เคล็ดลับดูแลรีเทนเนอร์ให้สะอาดไร้แบคทีเรีย

สำหรับคนที่เคยจัดฟันคงจะคุ้นกับอุปกรณ์เช่นที่ครอบฟันอย่างรีเทนเนอร์กันอยู่ใช่มั้ยคะ ถ้าไม่มีตัวนี้ฟันที่จัดมาก็อาจเลื่อนกลับไปที่เดิมไม่ช้าก็เร็ว มันเป็นไอเท็มที่สำคัญมากๆ ที่เราๆ ต้องใช้ทุกคืน! เพราะฉะนั้นเรื่องทำความสะอาดจึงสำคัญสุดๆ อยากมาบอกต่อของดีที่ทำให้ชีวิตง่ายและสบายขึ้นกับ Dr Mark’s DentalFresh และ Dr Mark’s Sure Grip Denture Brush ที่ช่วยทำความสะอาดอุปกรณ์ทันตกรรมโดยเฉพาะ!

ตัวแรกคือเจลทำความสะอาดที่มาเป็นหลอด ใช้คู่กับอุปกรณ์แปรง ต้องบอกก่อนว่าแบรนด์ Dr Mark’s ได้ถูกคิดค้นสูตรโดยทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจากออสเตรเลีย  เราเอามาใช้กับอะไรก็ได้ที่เกี่ยวกับช่องปาก ไม่ว่าจะรีเทนเนอร์ ฟันปลอม และอุปกรณ์ทันตกรรมแบบถอดได้ต่างๆ

ตอนนี้บิ๋มก็ได้ลองใช้มาเกิน 2 อาทิตย์แล้ว ขอบอกว่าตั้งแต่มีสิ่งนี้คือดีมากๆเลยทุกคน  เวลาใช้สองตัวนี้ทำความสะอาดแล้วใส่ retainer คือรู้สึกว่ามันสะอาดกว่าที่เคยทำความสะอาดเอง รู้สึกรีเทนเนอร์ใสกว่าวิธีเดิมที่บิ๋มใช้ทำความสะอาดซึ่งก็คือการใช้แปรงสีฟันกับยาสีฟันขัด ไม่รู้ทำไมแต่มีตัวช่วยอันนี้เข้ามาแล้วเลิกขี้เกียจเลย ปกติเป็นคนที่ชอบขี้เกียจทำความสะอาดรีเทนเนอร์มากจนบางครั้งไม่ได้ล้างก็ไม่ได้ใส่ 555  

บิ๋มว่าเจลเค้าทำมาได้ดีนะคะ แต่เวลาเปิดฝาคือไหลออกมาเร็วมากๆ ต้องค่อยๆหยด ไม่งั้นเปลือง ส่วนตัวแปรงคือทำมาให้จับได้ถนัดมือสุดๆ ตัวซี่บนแปรงทำมาจากซิลิโคน ทำให้ลงน้ำหนักได้โดยไม่ทำให้รีเทนเนอร์ของเราเป็นรอย

ส่วนเรื่องความสะอาดทางแบรนด์ยังเคลมว่าใช้แล้วสะอาดกว่าเม็ดฟู่ คือส่วนตัวคิดว่าเรื่องความสะอาดคือดีจริงๆ อาจเพราะว่าตัวเจลนี้สามารถไปยับยั้งแบคทีเรียและเชื้อโรคในปากได้อย่างไว ตัวนี้ปลอดภัย ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ สารฟอกขาว พาราเบน
ตัวเจลก็จะมีความลื่นๆ เหลวๆ สีฟ้าอ่อนๆ มีกลิ่นออกมิ้นต์ๆ 1 หลอดมีตัวน้ำยา 125 ml.
ส่วนราคาก็จะอยูที่  290 บาท (น้ำยา) และ 369 บาท (แปรง)

 วิธีการใช้: หยดน้ำยา Dr Mark ลงไปที่ตัวแปรง Sure Grip ประมาณ 3 หยด หลังจากนั้นไปถูกับรีเทนเนอร์จนมีฟองๆ (แต่ฟองไม่มากนะคะ) แล้วล้างออกด้วยน้ำ ตั้งให้เแห้งได้เลย


สำหรับใครที่สนใจสามารถไปหาซื้อของกันได้ที่ร้าน DragCura ร้านที่ตอบโจทย์คนที่อยากดูแลสุขภาพปากด้วยตัวเองที่บ้าน คือถ้าคิดถึงช่องปากต้องมาที่นี่เลยค่ะ
สินค้าสุขภาพปากเพียบ ของที่เลือกมาแต่ละแบรนด์คือมาจากเมืองนอกทั้งนั้นน่าใช้มากๆ เลยค่ะ ลองดูนะค้า  >> www.dragcura.com

นอกจากนี้ทางเวบไซต์มีการจัดกิจกรรมอยู่ด้วยค่ะ เขามี Quiz ให้ลองเล่น มาหาคำตอบว่าเราเหมาะกับาสีฟันแบบไหน ทำเสร็จแล้วมีสิทธิ์ลุ้นยาสีฟันฟรีด้วยค่า เริ่ด ไปเล่นกันได้เลยที่ https://bit.ly/dragcuratoothpaste กิจกรรมมีวันนี้ – 31 พ.ค. เท่านั้นนะคะLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *